CLB Nhà báo Hà Nam trao 25.000 khẩu trang cho vùng dịch Lý Nhân

Ngày 8/5, Câu lạc bộ Nhà báo Hà Nam đã trao tặng một số vật tư y tế và thực phẩm cho vùng tâm dịch Hà Nam là huyện Lý Nhân.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, góp một sức khoẻ để ủng hộ bà con vùng dịch Lý Nhân vượt qua dịch Covid-19, Câu lạc bộ Nhà báo Hà Nam đã trích một phần ngân sách để mua một số vật tư y tế, nhu yếu phẩm giúp đỡ cán bộ y tế và nhân dân huyện Lý Nhân chống dịch.

CLB Nhà báo Hà Nam trao 25000 khẩu trang cho vùng dịch Lý Nhân
CLB Nhà báo Hà Nam trao 25000 khẩu trang cho vùng dịch Lý Nhân

Tiếp nhận 25.000 khẩu trang y tế, 200 chai dung dịch sát khuẩn, 200 mặt nạ chống giọt bắn cùng với các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, sữa tươi, Phó chủ tịch HĐND huyện Lý Nhân ông Nguyễn Xuân Trung rất trân trọng và cảm ơn tấm lòng của những nhà báo quê hương Hà Nam.

Theo ông Trung, mỗi sự động viên về tinh thần và vật chất của mỗi người dân trong tỉnh, ngoài tỉnh tiếp thêm động lực cho cả cán bộ và nhân dân vùng dịch vững vàng vượt qua khó khăn chống chọi với dịch, sớm ngăn chặn và khống chế, đưa cuộc sống cuả người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Dù phải đối diện với những ngày khó khăn khi dịch bệnh xảy ra song theo Phó chủ tịch HĐND huyện Lý Nhân cho hay, bà con nhân dân trên địa bàn đều chung sức, chung lòng cùng chính quyền chống dịch.

Những bà con thuộc diện cách ly tập trung hay cách ly tại nhà đều nghiêm túc chấp hành quy định, yên tâm bởi tinh thần giúp đỡ, tương trợ của những người bà con xóm làng. “Những người không thuộc diện cách ly sẽ giúp đỡ người cách ly những công việc còn dang dở. Trong khó khăn mới cảm thấy hai tiếng đồng bào thật thiêng liêng”, ông Nguyễn Xuân Trung tự hào cho hay.

Với lực lượng làm công tác chống dịch theo Phó chủ tịch HĐND, ở trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn song không ai cảm thấy nản lòng, tất cả đều cố gắng làm tốt nhất công việc của mình bởi hơn ai hết họ hiểu nỗ lực của mỗi cá nhân sẽ góp vào thành công chống dịch của cộng đồng. Được biết trên địa bàn huyện có 15 ca bệnh Covid-19, hàng nghìn người đã phải cách ly y tế liên quan tới ca bệnh Covid-19

PV

Nội dung bình luận
Bình luận bài viết
Kết nối thương hiệu