Hà Nam gìn giữ nét đẹp Tết trồng cây

Sáng ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết Tân Sửu), đoàn do đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc tết, và tham gia Tết trồng cây trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tham  gia Tết trồng cây
Chủ tịch Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy tham gia Tết trồng cây

Sáng ngày 17/2 (tức mùng 6 Tết Tân Sửu), đoàn do đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc tết, và tham gia Tết trồng cây trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo báo cáo của UBND thành phố Phủ Lý, tình hình tổ chức Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trên địa bàn diễn ra vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và đặc biệt đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh. Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết; nhất là quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với trên 21.290 đối tượng được tặng quà tết theo quy định. Thị trường hàng hóa phong phú, đa dạng, chất lượng đảm bảo, bình ổn giá phục vụ nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân được quan tâm, nhất là tăng cường tuyên truyền thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19; lĩnh vực kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tốt. Do dịch bệnh Covid-19, thành phố đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và những hoạt động tập trung đông người theo quy định. Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ được đảm bảo, lực lượng an ninh đã ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các cá nhân, cơ sở vi phạm về tàng trữ, buôn bán, vận chuyển pháo nổ, ma túy, đánh bạc dưới nhiều hình thức. Thành phố cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Đông Xuân 2020 – 2021, cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn; và sẵn sàng các điều kiện tổ chức giao quân năm 2021.
 

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức vui xuân, đón tết cho người dân và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội những ngày đầu xuân mới của Thành phố, đồng thời gửi lời chúc Xuân mới, thắng lợi mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân Thành phố trong năm mới Tân Sửu. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, ngay sau Tết, Thành phố cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch năm, trong đó tập trung làm tốt công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Thành phố Phủ Lý phải phát huy vai trò là đô thị trung tâm, đầu tàu kinh tế của tỉnh, thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa tập trung đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp, chương trình phát triển kinh tế trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và công nghiệp, thương mại dịch vụ, nhất là các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất trong điều kiện còn chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh đối với nền kinh tế. Trong năm 2021 cần tập rà soát lại các dự án đầu tư phát triển trên địa bàn thành phố, để ưu tiên nguồn lực đầu tư các dự án hạ tầng đô thị, giao thông nhằm tạo động lực phát triển cho thành phố; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn; Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tuyển quân năm 2021 đúng chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng.
 

Nhân dịp đầu Xuân mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cùng các đồng chí trong đoàn và lãnh đạo địa phương đã tham gia trồng cây nhân dịp tại Trường Mầm non xã Phù Vân.
 

TDT (tổng hợp)

Nội dung bình luận
Bình luận bài viết
Kết nối thương hiệu