Nhà báo Nguyễn Hải Đường làm Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam

Sáng ngày 27/6 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam. Nhà báo Nguyễn Hải Đường, nguyên Phó Bí thư Thường trực, nguyên Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân làm Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam.
Nhà báo Nguyễn Hải Đường làm Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam
Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam do nhà báo Nguyễn Hải Đường, Nguyên Phó Bí thư Thường trực, Nguyên Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân; nhà báo Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký CLB Nhà báo Hà Nam cùng các Phó Chủ tịch và các đồng chí trong Ban Chấp hành CLB. Ảnh: Hoàng Huy

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Đường, nguyên Phó Bí thư Thường trực, nguyên Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch CLB nhà báo Hà Nam cho biết CLB được thành lập nhằm gắn kết chặt chẽ anh em báo chí quê hương Hà Nam để cùng thông tin cho nhau về tình hình quê hương, về kinh tế xã hội, trao đổi nghiệp vụ, giúp đỡ nhau phấn đấu để trở thành những cây bút sắc sảo trong nghề báo.

Nhà báo Nguyễn Hải Đường làm Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam
Đồng chí Nguyễn Hải Đường, nguyên Phó Bí thư Thường trực, nguyên Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch CLB nhà báo Hà Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Huy

"Hy vọng các thành viên CLB báo chí Hà Nam sẽ có những tác phẩm báo chí xuất sắc về quê hương Hà Nam, để tuyên truyền tốt hơn nữa nhân tố mới, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam..." – đồng chí Nguyễn Hải Đường nói.

Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam.

Đồng chí Trần Bá Dung hy vọng rằng CLB sẽ có nhiều hoạt động nghiệp vụ tích cực, bổ ích và thiết thực cho các thành viên và trong thời gian tới mong rằng các thành viên CLB nhà báo Hà Nam khai thác được đề tài báo chí của quê hương và viết được những tác phẩm báo chí thật là hay, xuất sắc, ngoài việc đăng báo ra thì tuyên truyền cho quê hương ta và dự các giải báo chí của toàn quốc và quốc gia.

Nhà báo Nguyễn Hải Đường làm Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam
Đồng chí Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam. Ảnh: Hoàng Huy

Tiếp nối truyền thống của các các thế hệ đi trước và hòa nhịp cùng dòng chảy phát triển của báo chí cách mạng, trong những năm qua những người làm báo là con em quê hương Hà Nam đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp báo chí Việt Nam và sự phát triển kinh  tế- xã hội của tỉnh Hà Nam.

Đặc biệt, cùng với đội ngũ những người làm báo ở địa phương, thời kỳ nào Hà Nam cũng có hàng trăm nhà báo công tác ở các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư, trong đó nhiều anh chị em làm công tác lãnh đạo, quản lý các tờ báo lớn như Báo Nhân Dân, Đài tiếng nói Việt Nam, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam...hoặc phụ trách các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí như Vụ Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông và nhiều cơ sở đào tạo phóng viên báo chí.

Nhà báo Nguyễn Hải Đường làm Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam
Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH tặng hoa cho đồng chí đồng chí Nguyễn Hải Đường, Nguyên Phó Bí thư Thường trực, Nguyên Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch CLB Nhà báo Hà Nam. Ảnh: Hoàng Huy

Về tổ chức Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam có Chủ tịch CLB nhà báo Hà Nam là nhà báo Nguyễn Hải Đường, nguyên Phó Bí thư Thường trực, nguyên Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân; nhà báo Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam là Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký CLB Nhà báo Hà Nam cùng các Phó Chủ tịch và các đồng chí trong Ban Chấp hành CLB.

Theo thống kê bước đầu, hiện có trên 200 nhà báo là con em quê hương Hà Nam đang công tác tại các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Theo nguyện vọng của các đồng nghiệp, đồng hương, Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam được chuẩn bị thành lập trong nhiều năm nay, với tên gọi ban đầu là FC báo chí Hà Nam. Câu lạc bộ đã thu hút trên 100 thành viên, hầu hết là các nhà báo trẻ, cùng sự tham gia tích cực của một số nhà văn hóa, nhà doanh nghiệp. Trong quá trình chuẩn bị, Câu lạc bộ đã được sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Nhà báo Hà Nam.

Nhà báo Nguyễn Hải Đường làm Chủ tịch Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam
Các tiết mục văn nghệ trong lễ ra mắt

Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam ra đời là diễn đàn để anh chị em hội viên có thể trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ, kinh nghiệm nghề báo, giúp đỡ lẫn nhau trong tác nghiệp báo chí; cùng nhau tạo ra những tác phẩm báo chí, dòng thông tin chính thống tích cực hướng về quê hương, góp phần thúc đẩy phát trển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà...

Hoàng Huy

Nội dung bình luận
Bình luận bài viết
Kết nối thương hiệu