Tạo bước phát triển mới của Câu lạc bộ Nhà báo Hà Nam

(NLBHN)- Ngày 23/2, tại Hà Nội, Thường trực Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam triển khai một số công viêc định hướng phát triển câu lạc bộ (CLB) trong năm 2021. Chủ trì buổi họp có Nhà báo TS Trần Doãn Tiến – Tổng biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Thư ký CLB báo chí Hà Nam
Tạo bước phát triển mới của Câu lạc bộ Nhà báo Hà Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Thường trực Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam đã họp, thảo luận bước đầu một số định hướng phát triển câu lạc bộ (CLB) trong năm 2021 để chuẩn bị xin ý kiến Ban Chấp  hành trong thời gian tới. Chủ trì buổi họp có Nhà báo TS Trần Doãn Tiến – Tổng biên tập Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực, Tổng thư ký  CLB nhà báo Hà Nam; Nhà báo  Lê Huy Nam – Tổng biên tập Tạp chí Tuyên giáo và cùng các đồng chí trong ban chấp hành CLB nhà báo Hà Nam.

CLB nhà báo Hà Nam có gần 200 thành viên là phóng viên, biên tập viên quê hương Hà Nam, đang công tác tại các tòa soạn báo ở Hà nội và Hà Nam. Thành viên CLB đều có lập trường tư tưởng vững vàng, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của người làm báo, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động báo chí địa phương, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thông tin đa dạng, phong phú đến nhân dân trong tình hình mới.

Tạo bước phát triển mới của Câu lạc bộ Nhà báo Hà Nam

Để phát triển hơn nữa trong năm 2021, tại buổi họp, khi nghe ý kiến các đồng chí dự họp, Phó Chủ tịch hường trực CLB nhà báo Hà Nam Trần Doãn Tiến đã chỉ ra những việc đã làm được và chưa làm được trong năm qua; những hạn chế cần phải khắc phục ngay trong thời gian tới để phát triển CLB ngày một lớn mạnh.

Đồng chí Trần Doãn Tiến nhấn mạnh, việc tổng kết, nhìn lại quá trình hoạt động là cơ sở để bản thân mỗi thành viên và ban lãnh đạo CLB nhận thức rõ hướng đi trong năm 2021 như thế nào để phát huy những thành tựu đã đạt được cũng như khắc phục những hạn chế chưa làm được trong năm qua.
Để thực hiện chiến lược phát triển CLB nhà báo Hà Nam trong năm 2021 và những năm tới, cần triển khai gấp một số nhiệm vụ. Trong đó, có những nhiệm vụ lớn, cơ bản lâu dài cần được chuẩn bị kỹ càng  để trình Ban Chấp hành trong thời gian tới. Trước mắt, cần triển khai một  số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, đồng ý với  đề xuất của nhiều nhà báo trẻ trong Câu lạc bộ là Thành lập Đội bóng đá CLB nhà báo Hà Nam, nhằm gắn kết và rèn luyện sức khỏe của các thành viên.
Hai là, tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung trang web: Nguoilambaohanam.net; đổi mới, bổ sung, hoàn thiện để kịp ra mắt giao diện mới của Nguoilambaohanam.net vào dịp Kỷ niệm 96 năm Ngày Báo  chí cách mạng Việt Nam, 21 tháng 6 tới.
Ba là, bổ sung, hoàn thiện dự thảo quy chế, nội quy và điều lệ Câu lạc bộ để xin ý kiến Ban Chấp  hành thông qua.
Bốn là, xây dựng kế hoạch tổ  chức định kỳ trao đổi kỹ năng, nghiệp vụ báo chí cho các thành viên CLB.
Năm là, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức gặp mặt Câu  lạc bộ dịp 21/6 tại Thủ đô Hà Nội.

Sáu là, tiếp tục ổn định và phát triển thành viên, nhất là mở rộng kết nạp các nhà  báo quê hương Hà Nam đang công tác tại các tỉnh phía Nam, hướng  tới thành lập đại diện Câu lạc bộ nhà báo Hà Nam tại Tp Hồ Chí Minh.

Bảy là, kêu gọi các thành viên CLB nhà báo Hà Nam gắn kết, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong quá trình tác nghiệp; tạo ra những tác phẩm báo chí xuất sắc; mỗi nhà báo cần thường xuyên gửi các tác  phẩm báo  chí để đăng  tải, chia sẻ kinh nghiệm trên trang web của Câu lạc bộ./.

PV

Nội dung bình luận
Bình luận bài viết
Kết nối thương hiệu