Thúc đẩy Chính tăng cường hợp tác nghị viện ứng phó với đại dịch COVID-19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kêu gọi cộng đồng quốc tế, nghị viện các nước và thúc đẩy Chính phủ tăng cường hiệu quả hợp tác trong phòng chống đại dịch COVID-19.

Sáng 14/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự hội nghị thường niên Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 29 (APPF-29).

Thúc đẩy Chính tăng cường hợp tác nghị viện ứng phó với đại dịch COVID19
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Ảnh: VOV

Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 29 (APPF-29) có chủ đề "Vai trò của nghị viện trong việc nâng cao khả năng tự cường trong thời kỳ hậu COVID-19" do Quốc hội Hàn Quốc tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Phát biểu tại phiên toàn thể thứ nhất, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề xuất các Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương tích cực kêu gọi cộng đồng quốc tế, nghị viện các nước và thúc đẩy Chính phủ tăng cường hiệu quả hợp tác trong phòng chống đại dịch COVID-19; thu hẹp khoảng cách tiếp cận công bằng nguồn vaccine; ngăn ngừa và giải quyết các vấn đề an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị cần tăng cường sự tham gia của Quốc hội, nghị viện trong hoạch định và giám sát triển khai các chính sách theo cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm; bảo đảm công bằng, bình đẳng xã hội; xóa đói nghèo và các giải pháp toàn diện về y tế, an sinh xã hội dành cho người dân trong phục hồi sau đại dịch COVID-19 bởi đây là nền tảng quan trọng cho hòa bình, ổn định ở mỗi quốc gia và trong khu vực.

Hùng Phong - Theo VTV

Nội dung bình luận
Bình luận bài viết
Kết nối thương hiệu