TP Phủ Lý: Tiếp tục tiêm vắc xin cho người dân ở 7 xã, phường thuộc “vùng đỏ, vùng cam”

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc F0, với những trường hợp âm tính thành phố khẩn trương tiếp tục triển khai tiêm vắc xin, trước hết ưu tiên cho các địa phương “vùng đỏ, vùng cam” (vùng nguy cơ rất cao và nguy cơ cao) gồm 7 phường, xã: Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Liêm Chính, Phù Vân, Thanh Châu, Lam Hạ, Liêm Chung, sau đó sẽ mở rộng ra toàn thành phố.

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP Phủ Lý, từ ngày 19/9 đến 8h ngày 26/9/2021 trên địa bàn TP đã ghi nhận tổng số 136 ca mắc Covid-19 (số liệu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cung cấp). Qua điều tra truy vết đã xác định được 1.626 trường hợp F1, 5.913 trường hợp F2, đưa đi cách ly tập trung 576 người, cách ly tại nhà 1.050 người. Thành phố cũng đã thực hiện phong tỏa 73 khu vực có F0.

TP Phủ Lý Tiếp tục tiêm vắc xin cho người dân ở 7 xã phường thuộc “vùng đỏ vùng cam”
TP Phủ Lý Tiếp tục tiêm vắc xin cho người dân ở 7 xã phường thuộc “vùng đỏ vùng cam”

Sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại một phần 12 phường, xã, thành phố đã tạm dừng tiêm vắc xin tại 5 phường nội thành để thực hiện test nhanh sàng lọc F0. Sau 2 ngày sàng lọc, khoanh vùng, với sự huy động tổng lực toàn ngành, sự giúp sức của đội ngũ cán bộ y tế một số tỉnh bạn, đến nay mỗi người dân vùng giãn cách đã được lấy mẫu làm test nhanh 2 lần và 1 lần làm xét nghiệm RT-PCR. Hiện thành phố Phủ Lý có trên 170.000 dân với hơn 47.000 hộ. Đến trưa ngày 26/9 đã lấy mẫu xét nghiệm được trên 123.000 người.

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc F0, với những trường hợp âm tính thành phố khẩn trương tiếp tục triển khai tiêm vắc xin, trước hết ưu tiên cho các địa phương “vùng đỏ, vùng cam” (vùng nguy cơ rất cao và nguy cơ cao) gồm 7 phường, xã: Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Liêm Chính, Phù Vân, Thanh Châu, Lam Hạ, Liêm Chung, sau đó sẽ mở rộng ra toàn thành phố. Các địa phương hiện đã và đang khẩn trương thông báo cho người dân, phát phiếu đăng ký tiêm, lên danh sách những đối tượng tiêm, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương án tiêm. Các điểm tiêm chủng phải bảo đảm giãn cách, người dân đến tiêm theo khung giờ để không tập trung đông người.

Theo số liệu cập nhật đến trưa 26/9/2021, trên địa bàn thành phố số người đã được tiêm vắc xin mũi 1 là 35.066 người, tiêm đủ 2 mũi là 5.458 người.

Đ.Hùng

Nội dung bình luận
Bình luận bài viết
Kết nối thương hiệu