UBND tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Sáng ngày 21/01/2022, UBND tỉnh tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân Nhâm Dần năm 2022.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Vượng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, các sở, ban, ngành; đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và trung ương đóng trên địa bàn tỉnh…

UBND tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Tại hội nghị, Văn phòng UBND tỉnh thông báo về tình hình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Theo đó, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, song với sự chỉ đạo tập trung của Tỉnh ủy, giám sát hiệu quả của HĐND tỉnh, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của UBND tỉnh, nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam cơ bản vẫn giữ được ổn định và có bước phát triển.

Tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 8,85% so với cùng kỳ, là tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao thứ 3 vùng Đồng bằng sông Hồng và thứ 6 toàn quốc. Thu hút đầu tư đạt kết quả khá. Từ đầu năm đến ngày 31/12/2021 đã thu hút được 50 dự án và thực hiện điều chỉnh tăng, giảm vốn đầu tư 39 dự án với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh FDI gần 600 triệu USD và gần 13.000 tỷ đồng, xếp trong top 15 tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Xây dựng nông thôn mới được triển khai thiết thực, hiệu quả; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh; tập trung quyết liệt triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo môi trường thuận lợi cho thu hút đầu tư, an toàn, an tâm cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bản tỉnh.

UBND tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
Quang cảnh buổi gặp mặt

Đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh Hà Nam năm vừa qua, đồng thời trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành đối với hoạt động báo chí. Đại diện các cơ quan báo chí cũng thẳng thắn trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đề xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động báo chí nhằm phục vụ tốt, hiệu quả cho việc tác nghiệp trong thời gian tới. Những ý kiến thắc mắc của đại biểu các cơ quan báo chí đã được đại diện các sở, ngành, lãnh đạo UBDN tỉnh giải đáp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã luôn đồng hành cùng với tỉnh trong năm 2021 đầy khó khăn, thử thách vừa qua. Đồng chí khẳng định, những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí. Năm 2022, tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước, năm thứ hai của nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, năm tỉnh đảm bảo thực hiện tự chủ ngân sách. Để tỉnh nhà hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, đòi hỏi mỗi cơ quan, đơn vị phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có cơ quan báo chí và quản lý báo chí.

UBND tỉnh gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022
Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao vai trò của báo chí trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2021

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đề nghị các cơ quan quản lý báo chí quản lý chặt chẽ, định hướng cụ thể công tác thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh, tăng cường quản lý thông tin trên môi trường mạng Internet, theo dõi sát phản ảnh của cơ quan báo chí về tỉnh.

Các cơ quan báo chí của tỉnh và Trung ương thường trú tại tỉnh tiếp tục đổi mới, sáng tạo, bám sát thực tiễn, nâng cao vai trò và trách nhiệm, ứng dụng công nghệ hiện đại, thông tin khách quan, kịp thời, chính xác, tập trung phản ánh, tuyên truyền về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh gắn với triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ, về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; tuyên truyền các sự kiện chính trị, văn hóa - thể thao lớn của đất nước, của tỉnh; biểu dương những điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi.., tạo sự đồng thuận xã hội và tăng khả năng tiếp cận thông tin của người dân, doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cũng cần khắc phục các tồn tại, hạn chế, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên, biên tập viên có đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu phát triển báo chí trong tình hình mới, từ đó nâng cao chất lượng các chuyên mục, tăng tính hấp dẫn, làm cho nội dung thông tin sinh động, thiết thực, có chiều sâu, có thông điệp truyền tải rõ ràng và bám sát với thực tiễn, tăng số lượng khán giả, độc giả theo dõi.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Để các cơ quan báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 29/2019/QĐ-UBND ngày 30 tháng 8 năm 2019 về Quy chế Phát ngôn và Cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Nam; đồng thời tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chủ động cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ và kịp thời về quy hoạch, các cơ chế chính sách, sự chỉ đạo điều hành thuộc phạm vi quản lý, nhất là vấn đề được xã hội quan tâm; lãnh đạo tỉnh luôn sẵn sàng phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các cơ quan báo chí.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tới đội ngũ những người làm báo, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển bền vững, góp phần quan trọng cùng tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Hoa Hiên

Nội dung bình luận
Bình luận bài viết
Kết nối thương hiệu